Home » Free – Phần mềm quản lý tài khoản miễn phí

Free – Phần mềm quản lý tài khoản miễn phí

23-07-2023

GIỚI THIỆU

Đa số người dùng Internet có rất nhiều tài khoản ở nhiều trang web khác nhau, đặc biệt với một số trang web khó tính như facebook, google… thì không thể đặt lại mật khẩu đã từng sử dụng dẫn tới tình trạng quên tài khoản / mật khẩu thường xuyên xảy ra.

Trên mạng cũng có khá nhiều phần mềm miễn phí, nhưng người dùng thường lo ngại về vấn đề bảo mật, liệu họ có lấy cắp các thông tin chúng ta nhập hay không? Bản thân mình là dev cũng ít tin vào các phần mềm free đặc biệt của nước ngoài vì không rõ ai làm ra phần mềm đó, đó cũng chính là lý do phần mềm này ra đời, 100% free và open-source.

ĐẶC ĐIỂM CỦA PHẦN MỀM

  • 100% open-source, mọi người có thể đọc source code để đảm bảo không hề có thông tin gì được gửi đi bất cứ đâu, đây mới là bản beta nên vẫn còn nhiều tính năng cần hoàn thiện để trở lên hoàn hảo, mọi người có thể donate hoặc đánh giá tại git để e có động lực update thêm, còn hiện tại nó đã đủ phục vụ nhu cầu sử dụng của cá nhân của mình rồi.
  • Mật khẩu được mã hóa : nếu như bình thường mọi người thường hay lưu tài khoản mật khẩu các trang web ở notepad, ms word… dạng raw (không mã hóa), thì có khả năng nếu có người dùng máy tính của bạn, họ có thể lấy được mọi thông tin.
  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, có thể cập nhật ngược mật khẩu từ trình duyệt chrome về app nếu thay đổi.

Github: https://github.com/buiducduy111/account_manager_electronjs

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

– Khi vừa cài đặt xong phần mềm, bạn sẽ cần chọn một thư mục trên máy để lưu dữ liệu, hãy chọn các ổ D, E, F … tránh ổ C để phòng trường hợp cài lại Hệ điều hành mà quên không copy lại

– Ấn nút ‘…’ chọn tới thư mục cần lưu trữ và ấn Next

Mặc định, mã pin sẽ là 123456, bạn có thể ấn ‘Change your PIN’ để đổi mã pin này

Sau khi đăng nhập thành công, giao diện chính của phần mềm sẽ tương tự như sau

Ở giao diện chính, để thêm một website, ấn “Add Website” (chữ màu xanh phía dưới góc trái màn hình).

Sau khi nhập Website, ấn nút Check để phần mềm tự động lấy icon và tên về (cũng có thể tự điền link vào ô bên dưới). Ấn add để thêm website

Tương tự, để thêm 1 account vào website, chọn tới website cần thêm, ấn Add account và điền các thông tin để lưu

Để tự động cập nhật mật khẩu mới từ chrome (trong trường hợp tài khoản đã được thêm trong phần mềm), cần cài đặt extension (đường dẫn <thư mục phần mềm>/resources/app-extension), sau khi cài đặt, nếu ở chrome đăng nhập với mật khẩu khác với mật khẩu lưu trên phần mềm, phần mềm sẽ đưa ra thông báo xem người dùng có muốn cập nhật lại mật khẩu vào app hay không (Lưu ý: cần phải mở app trong lúc này, tính năng này vẫn chưa thực sự hoàn thiện do e chưa có nhu cầu sử dụng nhiều, có thể tương lai sẽ update cho dễ dùng hơn, hoặc chức năng tự động fill mật khẩu từ app qua chrome)

 
Tải xuống cho windows